Ferrolip là sản phẩm bổ sung sắt ứng dụng công nghệ sản xuất mới, hiện đại. Với màng bao siêu nhỏ, có cấu trúc tương tự màng tế bào cơ thể, Ferrolip được ưu ái gọi tên là “sắt sinh học”.
Chính thức ra mắt vào cuối năm 2022, sắt sinh học Ferrolip để lại tiếng vang trên thị trường nhờ vị ngon dễ uống và khả năng hấp thu vượt trội so với sắt hữu cơ truyền thống (sắt fumarate). Không chỉ được nhiều người dùng yêu thích, sắt sinh học Ferrolip còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.
Vậy sắt sinh học Ferrolip có ưu điểm gì vượt trội khiến nhiều chuyên gia tin tưởng như vậy? Dưới đây là 3 lý do vì sao chuyên gia khuyên dùng sản phẩm.
Ferrolip – Vị ngon như trà lipton, không tanh, không dư vị kim loại
Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam: “Sắt là một chất khoáng, đặc trưng bởi vị tanh và vị chát. Vì vậy khi uống sắt, hầu hết người dùng đều cảm thấy vô cùng khó chịu”. Đây chính là trở ngại lớn nhất, khiến nhiều người không muốn bổ sung sắt.
Sắt sinh học Ferrolip với công thức bào chế độc đáo, vừa có màng bao liposome bao bọc quanh phân tử sắt để che giấu mùi vị khó chịu, vừa có các thành phần điều vị tốt, tạo cảm giác ngon miệng khi uống. Ferrolip có vị chanh đặc trưng, khi uống cho cảm giác chua và ngọt nhẹ, không có vị tanh hay dư vị kim loại.
Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ thêm: “Sắt được vi bao Liposome tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, dễ chịu khi sử dụng, là sắt công nghệ cao bạn nên lựa chọn”.
Đồng quan điểm với bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, bác sĩ Đoàn Hải Đăng – Sáng lập Hệ thống cửa hàng mẹ và bé Jim Tồ cũng dành lời khen: “Sắt Ferrolip được xem là dòng sắt ngon nhất hiện nay”.
Theo thống kê của nhãn hàng Ferrolip Việt Nam, có đến 99,5% người dùng yêu thích hương vị của sản phẩm ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Đây là con số ấn tượng với một sản phẩm bổ sung sắt. Bởi với đặc tính khó uống của vi chất này, chưa từng có sản phẩm nào trên thị trường có khả năng điều vị tốt đến như vậy.
Sắt sinh học Ferrolip – Hấp thu cao gấp 4,7 lần sắt hữu cơ truyền thống
[tds_note]Theo một nghiên cứu của Nhật Bản năm 2004, sắt sinh học hay sắt pyrophosphat bọc liposome có sinh khả dụng cao hơn 4,7 lần sắt hữu cơ truyền thống.[/tds_note]Từ trước đến nay, người dùng chỉ biết đến 2 dòng sắt phổ biến, đó là sắt vô cơ và sắt hữu cơ. Trong đó, sắt hữu cơ được coi là dòng sắt tiên tiến hơn, với khả năng hấp thu cao hơn và hạn chế tác dụng phụ tốt hơn. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ bào chế thực phẩm bổ sung sắt cũng được cải tiến, mang lại những giải pháp ngày càng tối ưu hơn. Trong đó, điển hình là công nghệ vi bao liposome của sắt Ferrolip.
Nhờ màng bao có kích thước siêu nhỏ (cỡ nano), cùng với cấu trúc phospholipid kép tương tự màng tế bào, sắt bao liposome có những tính năng vượt trội hơn hẳn so với sắt hữu cơ như:
– Ngăn phân tử sắt tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc đường tiêu hóa, giảm kích ứng.
– Ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo toàn hàm lượng sắt đi đến ruột non để hấp thu.
– Cơ chế hấp thu đa dạng, nâng cao khả năng hấp thu của sắt tại ruột.
– Kích thước phân tử sắt siêu nhỏ, tăng khả năng hòa tan, từ đó tăng hấp thu.
Không chỉ hấp thu cao, sắt sinh học Ferrolip còn hạn chế tối đa các tác dụng phụ như buồn nôn, nóng trong, táo bón.
Bác sĩ Đoàn Hải Đăng chia sẻ thêm: “Với sắt sinh học, phân tử sắt được bao quanh bởi màng liposome giúp triệt tiêu những nhược điểm, tác dụng phụ khi uống sắt. Các mẹ hoàn toàn yên tâm quẳng gánh lo đi mà vui uống”.
Bên cạnh đó, Thạc sĩ Bác sĩ Vũ Thanh Bình – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng chia sẻ rằng: “Sắt có màng bọc Liposome đã được nghiên cứu chứng minh hấp thu vượt trội so với các loại sắt thông thường trên thị trường. Đặc biệt là dạng sắt này không còn vị tanh, không dư vị kim loại, không gây táo bón cho mẹ bầu”.
Sắt dạng buccal lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Không chỉ có vị ngon dễ uống, khả năng hấp thu cao vượt trội, sắt sinh học Ferrolip còn là dòng sắt đầu tiên trên thị trường được bào chế dưới dạng buccal – bột tan ngay trong miệng.
Nhờ đặc điểm này, người dùng không cần pha sắt với nước, mà chỉ cần đổ trực tiếp gói bột vào miệng. Bột sẽ nhanh chóng hòa tan hoàn toàn trong enzyme của nước bọt, để lại vị chua ngọt nhẹ, đặc biệt không để lại cặn trong khoang miệng. Cho cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái khi sử dụng sản phẩm.
Khác với dạng sắt nước ít nhiều để lại vị tanh khi uống, khác với dạng sắt viên cần uống cùng với nước, sắt sinh học Ferrolip có dạng dùng hoàn toàn mới, tiện lợi và dễ sử dụng.
Ngoài ra, một gói sắt sinh học Ferrolip còn cung cấp đủ 30mg sắt nguyên tố, đáp ứng đủ nhu cầu sắt trong ngày của bà bầu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Italia nên đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.
Link bài viết: https://alobacsi.com/ferrolip-sat-sinh-hoc-cho-ba-bau-va-nguoi-thieu-mau-duoc-nhieu-chuyen-gia-khuyen-dung-n425597.html